Điều khiển cửa cuốn (remote) vận hành thế nào.?

Sự tiện lợi của cửa cuốn khiến nó trở nên HOT và phổ biến rộng rãi ở Việt Nam hiện nay. Điều khiển cửa cuốn (bằng remote) làm giảm sự vận động tay chân không cần thiết. Bạn đi làm về trời đang quá nắng hoặc mưa to. Việc leo xuống xe để mở cửa thật phiền phức và bất tiện. Do tính tiện dụng đó mà công nghệ điều khiển cửa cuốn từ xa ra đời.

Remote cửa cuốn
Điều khiển cửa cuốn dòng B Úc chống sao chép.

Thợ Khóa Biên Hòa chuyên sao chép các loại remote cửa cuốn. Tất cả những loại phổ thông hay hiếm gặp trên thị trường VN. Những loại remote chống sao chép chúng tôi có remote ZIN chính hãng cài đặt đến tận nhà cho các bạn.

Cửa cuốn sử dụng điều khiển remote liệu có an toàn?

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người muốn lắp đặt cửa cuốn đưa ra khi có ý định.

Tùy thuộc chất lượng loại cửa cuốn mà bạn lắp đặt.

Hiện nay nhiều loại cửa cuốn rẻ tiền được quảng cáo rầm rộ. Do thực tế kinh tế người Việt Nam còn khiêm tốn nên việc đắn đo chọn lựa giữa loại cao cấp và loại bình dân là dễ hiểu. Loại bình dân thì chất liệu lá chắn, nan cửa mỏng manh và sử dụng loại tôn kém chất lượng đập thành. Còn những loại cao cấp thì sử dụng loại nan hợp kim nhôm bền chắc, dầy nặng. Giá thành có thể chênh lệch gấp mấy lần.

Chọn lựa thế nào là tùy thuộc kinh tế gia đình bạn. Tuy nhiên trong trường hợp phải sử dụng loại rẻ tiền. Bạn cũng nên chọn loại có giá trong tầm trung. Nâng cấp thêm phần mô tơ kéo mạnh mẽ và hộp điều khiển mã nhảy có độ bảo mật cao chống sao chép.

Thế nào là loại điều khiển cửa cuốn chống sao chép.? Đó là loại remote điều khiển cửa cuốn mà khi muốn làm thêm bạn buộc lòng phải đến nhà để lập trình tại hộp nhận tín hiệu. Khi bạn cho ai đó mượn xe mà remote của bạn nằm trên chìa khóa bạn cũng có thể yên tâm họ không sao chép được. Austdoor là một trong những loại điều khiển cửa cuốn chống sao chép. Newdoor là một trong những loại điều khiển cửa cuốn phải dùng điều khiển ZIN chính hãng.

Remote cửa cuốn Austdoor
Austdoor là 1 dòng điều khiển cửa cuốn chống sao chép.

Nguyên Lý Hoạt Động của Điều khiển cửa cuốn.

Hơn 10 năm trước thì cửa cuốn Đài Loan kéo tay rất thịnh hành. Nhưng 3-5 năm trở lại đây thì khi lắp mới cửa cuốn ít ai chọn dòng kéo tay nữa. Sự phát triển của mô tơ kéo và tích hợp điều khiển từ xa luôn chiếm ưu thế tuyệt đối. Vậy Nó hoạt động như thế nào.? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Mô tơ cửa cuốn có đến 3 loại với hình dáng khác nhau là: mô tơ ống, mô tơ tấm liền và mô tơ xích kéo nhưng theo cấu tạo thành phần chung bộ motor gồm 3 phần:

1. Phần động cơ
2. Bộ phận phanh
3. Bộ phận điều khiển
4. Bộ phận truyền động

Trong khuôn khổ bài viết này tôi chủ yếu đề cập đến bộ phận điều khiển cửa cuốn. Có nhắc đến sự liên quan đến động cơ và bộ phận truyền động.

Bộ Phận hộp nhận tín hiệu cửa cuốn

 1. Hộp nhận tín hiệu điều khiển: Là bộ phận được gắn vào mô tơ cửa cuốn thông qua hệ thống dây điện kết nối. Nó có nhiệm vụ nhận và xử lí tín hiệu từ hộp nhận tín hiệu cửa cuốn hay remote. Nếu tín hiệu đúng mã, đúng song và khớp lệnh (ví dụ lệnh lên: Mở cửa) thì nó sẽ cấp điện vào mô tơ cửa cuốn theo đúng chiều quay mở cửa. Mô tơ cửa cuốn trông qua hệ thống bánh răng truyền động sẽ kéo cửa lên. Nếu sai sóng, sai mã thì sẽ không thể điều khiển được hộp nhận cũng như mô tơ.
 2. Điều khiển cửa cuốn: còn có tên gọi là remote cửa cuốn. Nó có thể được xem là chìa khóa dùng để đóng hay mở hệ thống cửa cuốn của bạn. Thông thường nó có 4 nút điều khiển. Bên trong bao gồm bản mạch, nút nhấn, led hiển thị và pin cung cấp nguồn và thiết bị phát sóng tín hiệu.
Hộp điều khiển mô tơ cửa cuốn hiệu YH Đài Loan sản xuất

Những lời khuyên khi lắp đặt bộ điều khiển cửa cuốn.

 • Trên hộp điều khiển có sợi dây angtena thu sóng từ remote. Rất nhiều trường hợp thợ lắp đặt không lưu ý để nó vào những chỗ khá kín dẫn tới khả năng nhận sóng kém. Buộc khách hàng phải bấm remote giữ lâu hoặc đứng gần mới điều khiển được cửa. Nếu làm dây Angtena theo dạng xoắn ốc càng làm tăng khả năng bắt sóng tốt.
 • Không để dây Angtena dính keo, vôi vữa, dơ bẩn trong quá trình lắp đặt thi công.
 • Không để hộp điều khiển gần các trụ trụ phát sóng gây nhiễu tín hiệu.
 • Không để Remote cửa cuốn hết pin. Nên thay thế pin remote cửa cuốn mỗi 12 tháng sử dụng.
 • Không lắp đặt hộp ở những nơi ẩm thấp hay nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền của hộp.
 • Không lắp hộp điều khiển gần các trụ thu lôi để tránh bị sét đánh cháy hộp.
 • Sau khi đóng cửa cuốn nên nhấn nút khóa trên remote để tránh bị cấn nút. (vô tình tự mở cửa khi chúng ta đi khỏi).

Trên mỗi loại remote cửa cuốn, mỗi nút bấm đều có chức năng riêng. Đóng mở cửa lên xuống hay tạm dừng. Hầu hết các loại thông dụng đều có phạm vi hoạt động khoảng cách <=50m tới hộp điều khiển. Phạm vi hoạt động này còn bị ảnh hưởng lớn bởi các trạm phát sóng điện thoại, phát thanh hay vô tuyến truyền hình mặt đất. Các vật cản như tường bê tông, vách thạch cao hay vách ngăn nhựa… cũng làm giảm khả năng bắt sóng của hộp điều khiển.

điều khiển cửa cuốn 3S
Remote điều khiển cửa cuốn hiệu 3S

Quảng Cáo

Thợ Khóa Biên Hòa chuyên sao chép các loại remote cửa cuốn. Sao chép các loại chìa khóa cửa cuốn giá rẻ, chất lượng. Địa chỉ uy tín tại tp Biên Hòa và các huyện lân cận.

Địa chỉ chúng tôi trên google map: Click vào đây Quý khách có thể đến cửa hàng chúng tôi để sao chép remote cửa cuốn. Trong trường hợp hộp cửa cuốn của quý khách là loại chống sao chép, chúng tôi có dịch vụ tận nhà cho quý khách.

Nhận sao chép các loại remote cửa cuốn, cửa cổng loại khó trên cả tỉnh Đồng Nai. Nếu quý khách làm remote cửa cuốn thông thường mà ở xa, chúng tôi sẽ giới thiệu 1 thợ uy tín gần nhất đến nhà làm cho quý khách.

Các dịch vụ sao chép remote cửa cuốn thông dụng.

 • Đánh các loại remote cửa cuốn mã nhảy và mã cố định
 • Cài đặt, remote, sao chép remote cửa cuốn
 • Lắp đặt hệ thống lưu điện cửa cuốn
 • Sao chép chìa khóa cửa cuốn tự động mới, lắp tự dừng đảo chiều cửa cuốn
 • Lắp đặt chống xô cửa cuốn an toàn cho trẻ em khi đang vận hành.
 • Nhận tư vấn lắp đặt điều khiển tự động, lắp đặt camera chống trộm cửa cuốn

Đến với dịch vụ làm remote cửa cuốn Biên Hòa bạn được gì?

 • Sử dụng sản phẩm chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Đảm bảo sản phẩm đúng theo mẫu 100%
 • Giá thành rẻ, chất lượng tốt
 • Chế độ bảo hành ưu đãi, đổi mới 1 năm nếu hư hỏng
 • Thay pin miễn phí trong m1 năm nếu hết pin.
 • Hỗ trợ trực tuyến hotline: 088.657.6140 24/24 kể cả ngày nghỉ, lễ Tết
 • Giới thiệu thợ sửa cửa cuốn gần nhất cho bạn khi cửa cuốn nhà bạn bị hư hỏng.

One thought on “Điều khiển cửa cuốn (remote) vận hành thế nào.?

 • 23 Tháng Tư, 2023 at 5:14 sáng
  Permalink

  The point of view of your article has taught me a lot, and I already know how to improve the paper on gate.oi, thank you.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share
0886576140